ข่าวสารล่าสุด

Apr 30, 2015

แผ่นดินไหวเนปาล : สัตว์และชุมชนได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง

ทีมปฏิบัติการการดูแลสัตว์ในภัยพิบัติฉุกเฉินและทีมสัตวแพทย์จากองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกได้เข้าช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับบาดเจ็บ ไม่มีอาหาร และไร้ที่พักพิง หลังจากแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.9 แมกนิจูตเข้าถล่มประเทศเนปาลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

Mar 18, 2015

เราเข้าช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากพายุไซโคลนแพม

ทีมปฏิบัติการการดูแลสัตว์ในยามภัยพิบัติฉุกเฉินของเรากำลังเดินทางเข้าสู่ประเทศวานูอาตูเพื่อเข้าช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับบาดเจ็บและไร้ที่พักพิงจากการเข้าถล่มของพายุไซโคลนระดับ 5 โดยทีมของเรามีกำหนดเดินทางถึงจุดหมาย เมืองพอร์ตวิลา เมืองหลวงของประเทศวานูอาตู ในวันพุธที่ 18 มีนาคมนี้ และจะเริ่มต้นปฏิบัติงานทันทีเพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากพายุครั้งเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ภาคพื้นแปซิฟิก

Mar 13, 2015

วันช้างไทย

ทุกวันที่ 13 มีนาคม ของทุกปีเป็นวันช้างไทย เพื่อให้คนไทยได้ตระหนักถึงความสำคัญ และการดำรงอยู่ของช้างไทย

Feb 12, 2015

มหกรรมงานบุญที่สุนัขเฝ้ารอ ‘หกขาหมาเดินเล่น’ รณรงค์ให้ประเทศไทยปลอดโรคพิษสุนัขบ้า

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) โดย คุณสุภาภรณ์ ลาสต์ ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ‘คุณปอ’ ทฤษฎี สหวงษ์ ทูตกิตติมศักดิ์องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ‘คุณโตโน่’ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ทูตองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ผนึกกำลังกรมปศุสัตว์และเซ็นทรัล ร่วมแถลงข่าวจัดงาน “หกขาหมาเดินเล่น” (หกขาครั้งที่ 3 ) เพื่อขจัดโรคพิษสุนัขบ้าให้หมดไปจากประเทศไทย ตามยุทธศาสตร์อาเซียน 2020 ที่มีเป้าหมายในการสร้างพื้นที่ปลอดโรคพิษสุนัขบ้าในกลุ่มอาเซียนทั้ง 10 ประเทศให้สำเร็จภายในปี พ.ศ 2563