เราคือ: World Animal Protection

เรามาช่วยกันขับเคลื่อนโลกนี้ปกป้องคุ้มครองสัตว์ร่วมรณรงค์กับโครงการต่างๆของเรา เพื่อยุติความโหดร้ายและการทรมานสัตว์วันนี้

ชื่อเดิม WSPA (World Society for the Protection of Animals)
เปลี่ยนมาเป็น World Animal Protection, เราแสดงให้เห็นจุดยืนที่แข็งแกร่งขึ้น เพื่อปรับเปลี่ยนคุณภาพชีวิตของสัตว์ให้ดีขึ้น

รู้จักกับ World Animal Protection

เรามุ่งมั่นในการปกป้องคุ้มครองสัตว์ เราได้ทำงานมา และยังจะดำเนินการเช่นนี้ต่อไป เพราะทุกวันนี้ ในทุกประเทศ ยังมีสัตว์จำนวนนับล้านตัวต่างทนทุกข์ทรมานรอความช่วยเหลือจากเราอยู่ โดยเราหวังว่าชื่อใหม่นี้จะช่วยสื่อสารให้ผู้คนเข้าใจการทำงานของเราได้ง่ายขึ้น ยิ่งผู้คนได้รู้จักคุ้นเคยกับเรามากขึ้น ย่อมส่งผลให้เรา ได้รับการสนับสนุนมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าเราจะสามารถช่วยเหลือสัตว์ได้มากยิ่งขึ้น นั่นจึงเป็นที่มาของชื่อ World Animal Protection (องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก)

ถึงแม้ว่าชื่อขององค์กรฯ จะเปลี่ยนไป แต่เป้าหมายการทำงานของเราที่จะปกป้องคุ้มครองสัตว์นั้น ไม่เปลี่ยนแปลง

ประโยชน์จากการที่เราเปลี่ยนชื่อ

ชื่อใหม่ของเรานั้นสามารถอธิบายให้คนรู้จักเราได้ง่ายและชัดเจนว่าเราคือใครและเราทำอะไร ซึ่งจะทำให้ผู้คนเข้าใจถึงงานและเป้าหมายของเราได้มากขึ้น และชื่อนี้ก็จะสามารถช่วยกระตุ้นให้ผู้คนมาช่วยกันสนับสนุนเราเพื่อปกป้องคุ้มครองสัตว์

ทำไมการที่เราเปลี่ยนชื่อแต่การทำงานของเรายังคงเดิม

เราเปลี่ยนชื่อแต่จุดมุ่งหมายหลักของการทำงานขององค์กรเรายังคงเหมือนเดิม อันที่จริงแล้วเราเชื่อว่าชื่อใหม่นี้จะทำให้จุดมุ่งหมายของการทำงานของเราชัดเจนยิ่งขึ้น การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าเราจะลืมสิ่งที่เราได้ทำมา แต่ชื่อนี้จะช่วยทำให้เราได้ปกป้องสิ่งที่เราได้ทำมา และมุ่งมั่นที่จะยังคงปกป้องคุ้มครองสัตว์ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น นี่คือสิ่งที่เราทำมามากกว่า 30 ปี

การทำงานของเรากับองค์กรอื่นๆ

World Animal Protection ยังคงทำงานกับองค์กรอื่นๆอย่างใกล้ชิดไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล องค์กรสหประชาชาติ หน่วยงานภาคเอกชน และองค์กรเกี่ยวกับสัตว์อื่นๆ  และเราจะยังคงมองหาพันธมิตรรายใหม่เพื่อมาช่วยกันขับเคลื่อนโลกนี้ปกป้องคุ้มครองสัตว์

งานของเราที่เกิดขึ้นทั่วโลก

World Animal Protection ยังคงทำงานจาก 5 ทวีป ครอบคลุมทั้งแอฟริกา อเมริกาเหนือ ลาตินอเมริกา เอเชียแปซิฟิค และยุโรป

หากมีข้อสงสัยใดๆ เรายินดีที่จะรับฟังจากคุณ กรุณาติดต่อเรา

หากคุณเป็นสื่อมวลชน กรุณาติดต่อฝ่ายสื่อสารองค์กร

บอกต่อเพื่อนๆ