จากกรณีที่นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพรรคพวกได้ทำการตั้งแคมป์พักแรมในบริเวณจุดห้ามตั้งของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบที่ตั้งแคมป์พักแรมและบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตรวจพบ ซากสัตว์ป่าคุ้มครอง ทั้งไก่ฟ้าหลังเทา และซากเนื้อเก้ง จากนั้นจึงขยายพื้นที่ตรวจสอบพบอาวุธปืนจำนวนมาก พร้อมกระสุนและจากการตรวจสอบยังพบซากเสือดำถูกชำแหละ และถูกถลกหนังอีกหนึ่งตัว ทั้งที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ มีความสำคัญอย่างยิ่งทั้งในระดับประเทศและระดับโลก และในสถานะการเป็น “เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า” ควรมีความเข้มข้นในการคัดกรองคนเข้าพื้นที่อย่างจริงจัง 

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกขอเรียกร้องให้ :

  • หน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินการตามกฏหมายกับนายเปรมชัย กรรณสูตและพรรคพวก ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมและดำเนินการตามกฎหมายอย่างถึงที่สุดโดยไม่มีข้อยกเว้น เพื่อเป็นบรรทัดฐานที่ดีต่อไป
  • ตรวจสอบว่ามีเจ้าหน้าที่หรือผู้มีอำนาจคนใดในกรมอุทยานฯ มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้หรือไม่
     

 

ร่วมกันเรียกร้องให้มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง จากกรณี "เสือดำ" และสัตว์อื่นๆที่ถูกฆ่าในทุ่งใหญ่นเรศวร

จากกรณี "เสือดำ" และสัตว์อื่นๆที่ถูกฆ่าในทุ่งใหญ่นเรศวร ร่วมกันเรียกร้องให้มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง และให้กำลังใจกรมอุทยานแห่งชาติฯ

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกมุ่งมั่นทำงานเพื่อยุติการทำร้ายสัตว์ป่าทั้งในประเทศไทย และทั่วโลก ในส่วนของการทำงานเกี่ยวกับสัตว์ป่า องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกมีโครงการ “สัตว์ป่าไม่ใช่ผู้ให้ความบันเทิง” เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกเพื่อที่จะเปลี่ยนการท่องเที่ยวที่ใช้สัตว์ป่า มาเป็นการท่องเที่ยวแบบชมสัตว์ป่าตามวิถีธรรมชาติอย่างที่พวกมันควรจะเป็น

ติดตามงานของเราได้ที่นี่

บอกต่อเพื่อนๆ