การไปเที่ยวชมสัตว์ป่าในวันหยุดอาจจะเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต แต่ความต้องการขี่ช้าง หรือถ่ายรูปร่วมกับสิงโต หรือเสือนั้นกำลังทำให้ชีวิตสัตว์ป่าต้องเผชิญกับความเจ็บปวด และนับเป็นเรื่องน่าเศร้าที่สัตว์ป่าที่มีเอกลักษณ์เหล่านี้ต้องทุกข์ทรมานอย่างมากจากอุตสาหกรรมที่โหดร้ายเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง

ช้างกว่า 2,000 ตัวต้องถูกขังอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวที่โหดร้าย ที่ที่พวกมันจะถูกทำร้ายทั้งทางร่างกายและจิตใจเพื่อให้สามารถมีกิจกรรมร่วมกับมนุษย์ได้

ช้างแอฟริกา

ช้างเอเชียต้องทนทุกข์ทรมานมานับทศวรรษจากการขี่ช้างและการแสดงช้าง และขณะนี้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวรูปแบบนี้กำลังแผ่ขยายเข้าสู่ตอนใต้ของทวีปแอฟริกา

ในขณะนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างน้อย 39 แห่งที่ครอบครองช้างกว่า 215 ตัวในทางตอนใต้ของแอฟริกา ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้เช่นนี้จะมีช้างแอฟริกาอีกนับร้อยๆตัวต้องเผชิญกับความโหดร้ายตลอดชีวิตจากการนำมาใช้ให้ความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยว

หากการนำช้างมาใช้ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวขยายตัวไปมากขึ้นจนทั่วทวีปแอฟริกา จะทำให้สถานการณ์ของช้างยิ่งแย่ลงเรื่อยๆ เราต้องการยุติความโหดร้ายเหล่านี้ก่อนที่จะสายเกินไป

 

ถูกพรากจากแม่ ถูกบังคับให้ทำการแสดงที่ต้องฝืนธรรมชาติ

ช้างที่ยังเล็กในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเหล่านี้ต้องผ่านกระบวนการที่เรียกว่าการเข้าคอก หัวใจของพวกมันจะแตกสลายจากการถูกขังทิ้งไว้ตามลำพังและการทำร้ายเพื่อให้พวกมันสามารถนำมาขี่หรือทำการแสดงได้

พวกมันจะถูกทำทารุณกรรมไปจนตลอดชีวิต ถูกล่ามโซ่ไว้และไม่สามารถแสดงออกพฤติกรรมตามธรรมชาติได้ ถูกขังไว้ใต้แสงอาทิตย์โดยตรงและอุณหภูมิที่ร้อนจัด และถูกบังคับด้วยเครื่องมือแหลมคม เช่น ตะขอ

ช้างเป็นสัตว์สังคมและมีอารมณ์ที่ซับซ้อน ซึ่งอาจเกิดความเครียดอย่างรุนแรงจากการถูกทำร้ายได้เหมือนมนุษย์ทั่วไป

 

 

ร่วมกันกับเรา

เรามาร่วมกันปกป้องคุ้มครองสัตว์ป่าทั่วโลก

คุณสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเราได้

เพียงคุณช่วยบอกต่อเพื่อนๆถึงโครงการของเราเพื่อจะหาทางออกในการนำสัตว์ป่าเข้ามาใช้เพื่อให้ความบันเทิงแก่มนุษย์

เสือ ช้าง และปลาโลมากำลังทุกข์ทรมาน

สัตว์ป่าหลากหลายสายพันธุ์กำลังถูกนำเข้าสู่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่เป็นจำนวนมาก เช่น สิงโต และเสือ ที่มักถูกนำมาเป็นส่วนประกอบสำหรับการถ่ายรูปเซลฟ์ฟี่กับนักท่องเที่ยว พวกมันมักจะแสดงร่องรอยให้เห็นถึงการถูกทำร้ายและความโดดเดี่ยวซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เกิดขึ้นเมื่อได้รับความทุกข์ทรมานอย่างมาก

โลมาธรรมชาติที่ถูกจับจะต้องใช้ชีวิตที่ทุกข์ทรมานอยู่ในบ่อโลมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวมีประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตกับการว่ายน้ำกับโลมาเท่านั้น ในประเทศอินโดนีเซียเพียงแห่งเดียวมีลิงกังกว่า 3,000 ตัวถูกพรากจากแม่เพื่อนำมาฝึกให้สามารถทำการแสดงแก่นักท่องเที่ยวได้เป็นประจำทุกปี

บอกต่อเพื่อนๆ