มาร่วมกันตั้งปณิธานเพื่อช่วยปกป้องสัตว์

ช่วงปีใหม่ นับเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง แต่ปณิธานสำหรับปีใหม่นั้นยากที่จะทำให้สำเร็จ ไม่ว่าคุณจะตั้งปณิธานไปแล้วมากน้อยเพียงใด วันนี้เรามาร่วมกันตั้งปณิธานที่จะช่วยขับเคลื่อนโลกนี้ให้เป็นมิตรกับสัตว์มากยิ่งขึ้น

ทุกๆปี สัตว์นับพันล้านตัวจากทั่วโลกต้องทนทุกข์ทรมานโดยไม่จำเป็น  ไก่ถูกเลี้ยงในฟาร์มระบบอุตสาหกรรมในสภาพที่น่าตกใจ สุนัขจรจัดถูกกำจัดทิ้งจากการเข้าใจผิดว่าเป็นสาเหตุของโรคพิษสุนัขบ้า ช้างถูกทำร้ายเพื่อให้พวกมันสามารถให้บริการขี่ข้างแก่นักท่องเที่ยวได้ สัตว์เหล่านี้ไม่สามารถตั้งปณิธานเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกมันให้ดีขึ้นได้ แต่เราสามารถช่วยยุติความทารุณโหดร้ายโดยไม่จำเป็นเหล่านี้ได้โดยการสนับสนุนโครงการต่างๆ  เปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตเพียงเล็กน้อย หรือด้วยการตั้งคำถามง่ายๆ

นี่คือ 6 วิธีที่คุณสามารถช่วยเราสร้างความแตกต่างเพื่อสัตว์ทั้งหลายได้ในปี 2017 นี้

1. สร้างการเปลี่ยนแปลงสำหรับไก่ (Change For Chicken)

การถูกบังคับให้อยู่ในสภาพที่ต้องวิตกกังวลตลอดเวลา ไก่นับพันล้านตัวทั่วโลกต้องเผชิญกับความทุกข์ทรมานไปตลอดชีวิตที่แสนสั้นและต้องทนทุกข์ของพวกมัน เราเชื่อว่าภาคอุตสาหรรมสามารถช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงได้ เราจึงท้าทาย ให้ร้านฟาสต์ฟู้ดชั้นนำระดับโลก มาร่วมสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ไก่สามารถเติบโตขึ้นอย่างช้าๆ ในพื้นที่ที่กว้างขวางมากขึ้น ปราศจากสิ่งปฏิกูล และได้รับแสงธรรมชาติเพื่อให้พวกมันมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น มาร่วมสนับสนุนโครงการของเราเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงสำหรับไก่ (Change For Chicken)

2. สอบถามแหล่งที่มาของอาหาร

คุณรู้หรือไม่ว่าเนื้อไก่ เนื้อวัว หรือเนื้อหมูที่คุณรับประทานอยู่นั้นเติบโตขึ้นมาอย่างมีมนุษยธรรมหรือไม่? คุณได้สอบถามถึงแหล่งที่มาของอาหารที่คุณกำลังซื้อบ่อยแค่ไหน? จากการวิจัยในช่วงปีที่ผ่านมา (2016) เผยว่า จากการสำรวจผู้ที่รับประทานเนื้อไก่ถึง 7 ใน 10 (71%) ไม่เคยสอบถามถึงแหล่งที่มาของเนื้อไก่นั้นเลย  ดังนั้นเมื่อซื้ออาหารครั้งต่อไป ขอให้คุณสอบถามถึงแหล่งที่มาของอาหารว่าถูกเลี้ยงมาในฟาร์มระบบอุตสาหกรรม หรือเลี้ยงในกรงปิดอย่างทารุณโหดร้ายหรือไม่ และตัดสินใจเลือกในสิ่งที่ดีที่สุด มาร่วมกับสร้างแรงกดดันเพื่อทำให้อุตสาหกรรมอาหารสร้างความเปลี่ยนแปลงด้วยกัน

3. ออกเสียงแทนสัตว์

สัตว์นั้นไม่มีสิทธิ์มีเสียง แต่คุณสามารถเป็นเสียงให้พวกมันได้ โดยการเล่าให้เพื่อนของคุณฟังเกี่ยวกับความจริงเบื้องหลังการทำฟาร์มสัตว์ในระบบอุตสาหกรรม หรือแสดงข้อคิดเห็นแก่ร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตในท้องถิ่นของคุณ คุณสามารถพูดแทนสัตว์เหล่านั้นได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถร่วมลงนามในปฏิญญาสากลเพื่อสวัสดิภาพของสัตว์ได้ด้วย

4. ไม่สนับสนุนความบันเทิงที่ทำทารุณกรรมสัตว์

การเลือกไปเที่ยวในช่วงวันหยุดของคุณสามารถช่วยลดความต้องการที่จะทำทารุณกรรมสัตว์ในสถานที่ท่องเที่ยว และสามารถช่วยรักษาชีวิตสัตว์เหล่านั้นได้ เราได้รวบรวมเกร็ดความรู้เพื่อที่จะช่วยให้คุณและเพื่อนตัดสินใจเลือกประสบการณ์การท่องเที่ยวชมสัตว์ในวันหยุดได้อย่างถูกต้อง ติดตามเกร็ดความรู้ดีๆในการท่องเที่ยวอย่างเป็นมิตรกับสัตว์ได้ที่นี่ (ใส่เป็น hyperlink ให้ download – file pdf)

5. ร่วมกันกับเราเพื่อปกป้องคุ้มครองสัตว์ ปี 2016 เราได้ช่วยเหลือสัตว์มากกว่า 100 ล้านตัวทั่วโลก คุณสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราด้วยการร่วมสนับสนุนเป็นประจำทุกเดือน เพื่อให้เราสามารถช่วยเหลือสัตว์ได้อย่างต่อเนื่อง การสนับสนุนเหล่านี้จะช่วยให้เราลงพื้นที่ สืบหาข้อเท็จจริง รวมถึงการทำการวิจัยเพื่อหาทางออกให้กับสัตว์ที่ต้องทนทุกข์ทรมาน และหาการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน เพื่อที่ร่วมได้ดำเนินโครงการต่างๆที่จะสามารถกดดัน และชักชวนภาคอุตสาหกรรมมาสร้างความเปลี่ยนแปลง

6. ติดตามความคืบหน้าและช่วยเผยแพร่ข้อเท็จจริง

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสัตว์ ประเด็นล่าสุดที่มีผลกระทบกับพวกมัน และสิ่งที่กับพวกเรากำลังทำเพื่อขับเคลื่อนโลกนี้ปกป้องคุ้มครองสัตว์ให้ได้มากยิ่งขึ้น โดยการสมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา หรือโดยการกดไลค์บนหน้าเพจ Facebook ของเรา 

ปี 2017 นี้ คุณตั้งใจว่าจะช่วยสัตว์อย่างไร?

บอกต่อเพื่อนๆ

29 สิงหาคม 2019
องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกร่วมยินดีกับก้าวสำคัญของซูเปอร์มาร์เก็ตรายใหญ่ของไทยที่ร่วมยุติความทรมานของแม่หมูในกรงขัง
12 กรกฏาคม 2019
นับเป็นชัยชนะของไก่เมื่อ KFC ได้ประกาศคำมั่นที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของไก่ในสหราชอาณาจักร ประเทศไอร์แลนด์ เยอรมัน เนเธอร์แลนด์ สวีเดน และเบลเยี่ยมเรียบร้อยแล้ว ทำให้ KFC เป็นเครือฟาสต์ฟู้ดรายแรกที่แสดงเจตจำนงค์ที่จะสร้างมาตรฐานเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตไก่กว่า 10 ล้านตัว
13 มิถุนายน 2019
เราได้เข้าร่วมการประชุมสามัญประจำปีของบริษัทเทสโก้ (AGM) เพื่อเรียกร้องให้เทสโก้ห้ามไม่ให้เทสโก้ โลตัส ซึ่งเป็นเครือซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ในประเทศไทยจัดสรรเนื้อหมูจากแหล่งผลิตที่ยืนซองแม่หมูตั้งครรภ์ในกรงเล็กๆที่ขนาดไม่ต่างไปจากตู้เย็นเพื่อนำมาจำหน่าย
29 เมษายน 2019
สถานการณ์ความเลวร้ายเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมฟาร์มหมู หมูส่วนใหญ่ในประเทศไทยถูกเลี้ยงอย่างไม่ได้ใส่ใจในสวัสดิภาพสัตว์!
29 มีนาคม 2019
องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกกำลังทำงานร่วมกับผู้ผลิตเนื้อหมูเพื่อพัฒนาระบบการดูแลสวัสดิภาพขั้นสูง ในแคมเปญ “Raise Pigs Right เลี้ยงหมูด้วยใจ”
18 กันยายน 2017
เบทาโกร พัฒนาการเลี้ยงสุกร ยกระดับมาตรฐานสวัสดิภาพสัตว์ ยกเลิกการเลี้ยงแม่สุกรแบบยืนซองภายหลังคลอดและระหว่างคลอด เปลี่ยนเป็นการเลี้ยงแบบรวมกลุ่มและคอกคลอด ตั้งเป้าครบทุกฟาร์มภายใน 10 ปี ช่วยให้แม่สุกรมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ส่งผลต่อคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหารและสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค
12 พฤษภาคม 2016
องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกได้ประกาศแต่งตั้ง สตีฟ แม็คไอวอร์ (Steve McIvor) ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่อย่างเป็นทางการ สตีฟมีประสบการณ์การทำงานที่หลากหลายทั้งด้านการดูแลสวัสดิภาพสัตว์และการทำงานร่วมกับภาคส่วนต่างๆ
26 กุมภาพันธ์ 2013
Mr. Mike Baker, CEO ของ WSPA ได้ให้มีส่วนในการเปิดเผยรายงานเกณฑ์มาตรฐานทางธุรกิจวัดสวัสดิภาพของสัตว์ Business Benchmark on Farm Animal Welfare (BBFAW) ในงาน สำหรับนัการลงทุนในกรุงลอนดอนสัปดาห์นี้