ร่วมกันเปลี่ยนแปลงเพื่อช่วยแม่หมูนับล้านตัวในประเทศไทยให้มีชีวิตที่ดีขึ้น

เราต้องการให้ซูเปอร์มาร์เก็ตในไทยขายเนื้อหมูที่มาจากฟาร์มที่ไม่ขังแม่หมู…และต้องเริ่มเดี๋ยวนี้!

ทุกวันนี้แม่หมูนับล้านตัวในประเทศไทยกำลังทนทุกข์ทรมานกับการถูกเลี้ยงแบบขังคอกทั้งชีวิต มีชีวิตเพื่อถูกใช้เป็นเครื่องมือสืบพันธุ์และใช้ทั้งชีวิตอยู่ในกรงเหล็กที่มีขนาดเท่าตู้เย็นขนาดเล็ก แม้จะกลับตัวยังทำไม่ได้ ต้องพบกับความเจ็บปวดทางร่างกายอย่างแสนสาหัส รวมถึงความเครียดสะสมอันเกิดการการที่พวกมันไม่สามารถแสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติได้เลย

การเลี้ยงหมูแบบไม่ใส่ใจสวัสดิภาพเช่นนี้ ยังเชื่อมโยงกับการใช้ยาปฏิชีวนะเกินความจำเป็นในฟาร์มหมูอีกด้วย และเสี่ยงต่อสุขภาพของผู้บริโภคเป็นอย่างยิ่ง โดยแต่ละปีมีผู้เสียชีวิตจากแบคทีเรียดื้อยาราว 700,000 คนทั่วโลกและ 38,000 คนในประเทศไทย (อ่าน: องค์กรพิทักษ์สัตว์เผยผลทดสอบที่น่าตกใจ การพบเชื้อแบคทีเรียดื้อยาในตัวอย่างเนื้อหมูที่วางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ต

ร่วมมือกับเราเพื่อช่วยแม่หมูให้พ้นจากความทรมาน และพัฒนาสวัสดิภาพหมูในฟาร์มแบบยั่งยืน

เรียกร้องให้ซูเปอร์มาร์เก็ต ดำเนินการอย่างเร็วที่สุด

ข้อความนี้จะถูกส่งไปหาซูเปอร์มาร์เก็ตที่เลือก ด้วยชื่อและที่อยู่อีเมลของคุณ

นโยบายในการเก็บข้อมูลของคุณไว้เป็นความลับ องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกจะไม่นำรายชื่อเผยแพร่แก่ผู้อื่น และคุณสามารถทำการยกเลิกการรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมจากองค์กรฯได้ทุกเมื่อ

0

ถึงเวลาแล้วที่ซูเปอร์มาร์เก็ตในประเทศไทยต้องสร้างความเปลี่ยนแปลง โดยประกาศพันธะสัญญาสาธารณะเพื่อหยุดจำหน่ายเนื้อหมูที่จะมาจากฟาร์มที่ขังแม่หมูในคอก ภายในปีพ.ศ. 2571 รวมถึงรายงานความคืบหน้าการดำเนินงานทุกปี

 

หัวข้อ: ยุติความทรมานของแม่หมูวันนี้!

เรียน...ซูเปอร์มาร์เก็ต

ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกและลูกค้าของท่าน เราอยากขอให้คุณเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้แม่หมูในประเทศไทยมีชีวิตที่ดีขึ้น

เราทราบเป็นอย่างดีว่านอกจากท่านจะมีหน้าที่ในการส่งมอบสินค้าและบริการที่ดี มีคุณภาพและรับผิดชอบต่อสังคมให้แก่ผู้บริโภคในประเทศไทย แต่เนื่องจากสภาพปัญหาที่เกิดขึ้นกับแม่หมูนับล้านตัวในประเทศไทย ที่ถูกเลี้ยงอย่างโหดร้าย ทารุณด้วยการบังคับให้ยืนซองในคอกเล็กๆทั้งชีวิต เราจึงคาดหวังให้ท่านใส่ใจสวัสดิภาพของสวัสดิภาพหมูให้มากขึ้น

แม้ในประเทศไทยจะยังไม่มีข้อบังคับทางกฎหมายต่อเรื่องดังกล่าว แต่เราต่างรู้ดีว่าแม่หมูต้องต้องทนทุกข์ทรมานจากการเลี้ยงที่ไม่มีสวัสดิภาพเช่นนี้ และเชื่อมโยงต่อผลกระทบด้านสุขภาพของผู้บริโภค และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายหน่วยงาน จากหลายประเทศยกเลิกวิธีการเลี้ยงรวมถึงการสนับสนุนวิธีการเลี้ยงดังกล่าวแล้ว แต่หมูในประเทศไทยกลับยังต้องทนทุกข์ทรมานอยู่ ดังนั้นเราจึงคาดหวังให้ท่านก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อยกระดับสวัสดิภาพหมูในประเทศไทย

เราอยากเรียกร้องให้ท่านใช้อำนาจและความรับผิดชอบที่ท่านมี ประกาศพันธะสัญญาต่อสาธารณะในการยุติการจำหน่ายเนื้อหมูที่มาจากฟาร์มที่เลี้ยงแม่หมูแบบยืนซอง เพื่อคุณภาพชีวิตของแม่หมูที่ดีขึ้นวันนี้

ด้วยความเคารพ

บอกต่อเพื่อนๆ