ยุติการทารุณกรรมสัตว์

สัตว์แต่ละชนิดได้รับความทุกข์ทรมานตั้งแต่ยังเล็ก เพียงเพราะมนุษย์เห็นพวกมันเป็นเพียงเครื่องมือในการหาเงิน หรือเป็นวัตถุที่ไร้ค่า พวกมันไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

คุณทราบหรือไม่ว่า

แม่หมีถูกฆ่าตายอย่างโหดร้ายเพื่อแย่งลูกของมัน แล้วนำลูกหมีออกมาจากป่า ตัดเขี้ยวและเล็บของมันออก ร้อยเชือกจมูกอันบอบบางเพื่อฝึกการแสดงให้คนดู หมีในบางพื้นที่ถูกมนุษย์จับมาเพื่อต้องการบริโภคดีหมีเพราะเข้าใจว่าดีหมีมีประโยชน์ต่อร่างกาย หมีต้องถูกกักขังอยู่ในกรงอันคับแคบ ร้อนอบอ้าว ขาดอิสระ ไม่มีอาหารพอเพียง ต้องทนทุกข์กับความเจ็บปวดทรมานทุกครั้งเมื่อถูกใช้เข็มยาวเจาะช่องท้องเพื่อสูบเอาน้ำดีออกมาวันแล้ววันเล่าจวบจนสิ้นอายุขัย

ในภาวะภัยพิบัติลูกสุนัขต้องถูกทอดทิ้งอย่างโดดเดี่ยว เร่ร่อนไปอย่างไร้จุดหมาย เพราะแม่ของมันอาจหลงทางหรือล้มตายจากภัยพิบัติเจ้าของอาจลืมหรือทิ้งมันไว้เพียงลำพัง มันต้องการอาหาร วัคซีน ยารักษาโรคและความรัก

ลูกช้างเองก็เช่นกัน ต้องถูกพรากจากอกแม่ทั้งที่ยังไม่หย่านม บังคับเข้าคอกที่คับแคบนานนับอาทิตย์ ไม่สามารถเดินได้ คอและขาถูกมัดแน่นตึงไม่สามารถขยับตัวได้ อดน้ำ อดอาหาร อดนอน ถูกขอสับตามลำตัวจนเกิดบาดแผล เป็นการทารุณลูกช้างอย่างรุนแรงเพื่อให้ช้างยอมจำนนและเชื่อฟังคำสั่ง หลังจากนั้นก็จะถูกฝึกเพื่อการแสดง ต้องทุกข์ทรมานทั้งร่างกายและจิตใจ มันคือความทรงจำอันโหดร้ายที่พวกมันไม่มีวันลืมตลอดชีวิต ทำให้เกิดเหตุการณ์อันน่าสะเทือนใจช้างทำร้ายคน อยู่บ่อยครั้ง

ถ้าคุณเห็นสัตว์เหล่านี้ มีชีวิตจิตใจมีความรู้สึกไม่ต่างจากมนุษย์ โปรดช่วยปันน้ำใจถึงพวกมัน เพราะเงินบริจาคของคุณสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงให้สัตว์มีชีวิตที่ดีขึ้นได้

500 บาท / เดือน 

สามารถช่วยค่าใช้จ่ายในการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าทำหมันให้แก่สุนัข และซื้อปลอกคอให้แก่สุนัขจำนวน 5 ตัว

600 บาท / เดือน 

สามารถช่วยซื้อเวชภัณฑ์ ยา และอาหารสัตว์เพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่รับผลกระทบจากภัยพิบัติจำนวน จำนวน 3 ตัว เป็นเวลา 1สัปดาห์

1,000 บาท / เดือน 

สามารถสร้างศูนย์พักพิงช้างต้นแบบโดยทำงานร่วมกับปางช้างที่ร่วมโครงการฯเพื่อพัฒนาสวัสดิภาพช้าง และปรับปรุงคุณภาพชีวิตช้างสู่วิถีธรรมชาติ     

เราเชื่อมั่นว่าสัตว์ที่ได้รับการช่วยเหลือจากคุณจะมีชีวิตรอดพ้นจากความทุกข์ทรมาน และมีชิวิตที่ดีขึ้นอย่างเหมาะสม 

ร่วมบริจาควันนี้

บอกต่อเพื่อนๆ