โครงการ “คืนช้างสู่โขลง” จัดทำขึ้น เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของช้างในศูนย์ต่างๆ ให้มีชีวิตที่ดีขึ้น หลุดพ้นจากการทรมานทั้งปวง ให้ช้างเหล่านั้นสามารถมีชีวิตที่ใกล้เคียงธรรมชาติให้ได้มากที่สุด ไม่ใช่การนำช้างเลี้ยงทั้งหมดนั้นกลับไปอยู่ในป่า

ช้างกว่า 3,000 ตัวถูกกักขังเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในทวีปเอเชีย และส่วนใหญ่ต้องมีชีวิตอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ย่ำแย่อย่างไม่สามารถยอมรับได้ พวกมันจะถูกบังคับให้บริการขี่ช้างแก่นักท่องเที่ยวและทำการแสดงตลอดทั้งวันทั้งคืน

ลูกช้างจะถูกพรากจากแม่ของมันตั้งแต่ยังเล็ก ถูกนำมาฝึกอย่างเจ็บปวดทรมานเพื่อทำให้พวกมันพร้อมที่จะให้ความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยวไปตลอดทั้งชีวิต

ร่วมลงชื่อเพื่อช่วยเหลือช้างวันนี้ หลังจากวันช้างโลก(12 สิงหาคม) เราจะรวบรวมรายชื่อของคุณเพื่อแสดงให้ผู้ประกอบการปางช้างและปางช้างต่างๆได้เห็นว่ามีประชาชนจำนวนมากต้องการประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับช้าง เราสามารถขับเคลื่อนโลกนี้ด้วยกันเพื่อให้ปางช้างมีการพัฒนาการดูแลสวัสดิภาพของช้างให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้น

ร่วมลงชื่อด้านล่างนี้เพื่อช่วยให้ช้างเหล่านี้ได้มีชีวิตที่ดีขึ้นด้วยกัน

 

เลี้ยงดูอย่างห่วงใยไม่ใช่กักขัง

หากคุณให้ความสำคัญกับคุณภาพ และรสชาติของเนื้อหมูที่คุณกำลังรับประทานอยู่ ลองหยุดคิดซักนิดว่าเนื้อหมูเหล่านั้นมาจากไหน?

ในประเทศไทยมีหมูแม่พันธุ์กว่าล้านตัวต้องถูกกักขังอยู่ในเล้าเล็กๆที่พวกไม่สามารถแม้แต่จะหมุนตัวได้

สัตว์ที่แสนฉลาด มีบุคลิกเฉพาะตัว และเป็นสัตว์สังคมนี้ต้องใช้ชีวิตทั้งชีวิตในลักษณะที่แทบจะไม่สามารถเคลื่อนไหว สำรวจสิ่งแวดล้อม หรืออยู่ร่วมกับหมูตัวอื่นๆได้ พวกมันจะถูกขังในที่แคบและโดดเดี่ยว ต้องเผชิญกับความเจ็บปวด การติดเชื้อ ความเครียดรุนแรง ซึ่งก่อให้เกิดพฤติกรรมการกัดราว และความหดหู่ได้

การช่วยให้หมูทรมานและเครียดน้อยลงหมายถึงการลดการใช้ยาปฏิชีวนะ และทำให้คุณและครอบครัวได้เนื้อหมูที่มีคุณภาพดีขึ้นอีกด้วย

คุณมีสิทธิที่จะเลือกหมูที่ถูกเลี้ยงอย่างห่วงใย และสร้างชีวิตที่ดีกว่าให้กับหมูได้วันนี้
 

การเลี้ยงดูด้วยความห่วงใยหมายถึงหมูแม่พันธุ์จะสามารถใช้ชีวิตร่วมกันเป็นสังคม ตามธรรมชาติได้ พวกมันจะมีพื้นที่เพียงพอสำหรับเคลื่อนไหว มีของให้เล่น และเคี้ยว ซึ่งพวกมันจะแสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติได้ และทำให้พวกมันแข็งแรงและมีสุขภาพที่ดีขึ้น

มาร่วมกันช่วยหมูให้อยู่อย่างอิสระมากขึ้นวันนี้ และสร้างชีวิตที่ดีกว่าให้กับเหล่าแม่พันธุ์

ร่วมกันเรียกร้องให้ Tops Markets วางจำหน่ายเนื้อหมูทีมาจากหมูที่ถูกเลี้ยงดูอย่างใส่ใจ ไม่ใช่ขังอยู่ในเล้า ให้มากขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้บริโภค

เราสามารถขับเคลื่อนโลกร่วมกันเพื่อให้หมูมีชีวิตที่คุ้มค่ากับการมีชีวิตอยู่ เพื่อคุณและครอบครัวสามารถอร่อยกับเนื้อหมูรสชาติดีได้เช่นกัน

ร่วมลงชื่อของคุณด้านล่างนี้ เพื่อช่วยปลดปล่อยหมูออกจากเล้าด้วยกัน

เคลื่อนไหวพร้อมกันทั่วโลก เพื่อช่วยช้างในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว กลับสู่วิถีธรรมชาติ

จำนวนผู้ร่วมลงชื่อทั้งหมด

149,652
ผู้ร่วมลงชื่อเพื่อช่วยเหลือช้าง

ประเทศไหนมีผู้ร่วมลงชื่อมากที่สุดในตอนนี้?

Brazil 40,020
USA 26,312
Sweden 17,352
UK 13,566
Costa Rica 12,365

ทางเลือกอื่นที่เป็นมิตรกับช้าง

รับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีการดูแลสวัสดิภาพสัตว์ขั้นสูงในทวีปเอเชียที่เราได้ไปสำรวจ ในรายงานรูปแบบดิจิตอล.

ในสถานที่ไม่กี่แห่งนี้ ช้างได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และไม่มีการนำเสนอการขี่ช้างหรือการแสดงช้างแก่นักท่องเที่ยว

บอกต่อเพื่อนๆ