โครงการ “คืนช้างสู่โขลง” จัดทำขึ้น เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของช้างในศูนย์ต่างๆ ให้มีชีวิตที่ดีขึ้น หลุดพ้นจากการทรมานทั้งปวง ให้ช้างเหล่านั้นสามารถมีชีวิตที่ใกล้เคียงธรรมชาติให้ได้มากที่สุด ไม่ใช่การนำช้างเลี้ยงทั้งหมดนั้นกลับไปอยู่ในป่า

ช้างกว่า 3,000 ตัวถูกกักขังเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในทวีปเอเชีย และส่วนใหญ่ต้องมีชีวิตอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ย่ำแย่อย่างไม่สามารถยอมรับได้ พวกมันจะถูกบังคับให้บริการขี่ช้างแก่นักท่องเที่ยวและทำการแสดงตลอดทั้งวันทั้งคืน

ลูกช้างจะถูกพรากจากแม่ของมันตั้งแต่ยังเล็ก ถูกนำมาฝึกอย่างเจ็บปวดทรมานเพื่อทำให้พวกมันพร้อมที่จะให้ความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยวไปตลอดทั้งชีวิต

ร่วมลงชื่อเพื่อช่วยเหลือช้างวันนี้ หลังจากวันช้างโลก(12 สิงหาคม) เราจะรวบรวมรายชื่อของคุณเพื่อแสดงให้ผู้ประกอบการปางช้างและปางช้างต่างๆได้เห็นว่ามีประชาชนจำนวนมากต้องการประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับช้าง เราสามารถขับเคลื่อนโลกนี้ด้วยกันเพื่อให้ปางช้างมีการพัฒนาการดูแลสวัสดิภาพของช้างให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้น

ร่วมลงชื่อด้านล่างนี้เพื่อช่วยให้ช้างเหล่านี้ได้มีชีวิตที่ดีขึ้นด้วยกัน

 

คืนช้างสู่โขลง

ทางเลือกอื่นที่เป็นมิตรกับช้าง

รับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีการดูแลสวัสดิภาพสัตว์ขั้นสูงในทวีปเอเชียที่เราได้ไปสำรวจ ในรายงานรูปแบบดิจิตอล.

ในสถานที่ไม่กี่แห่งนี้ ช้างได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และไม่มีการนำเสนอการขี่ช้างหรือการแสดงช้างแก่นักท่องเที่ยว

บอกต่อเพื่อนๆ