“เชื้อดื้อยา : ภัยเงียบใกล้ตัวจากฟาร์มอุตสาหกรรม” ปัญหาระดับโลกที่เชื่อมโยง สวัสดิภาพสัตว์และสุขภาพคน

18/11/2022

ปัจจุบันทั่วโลกมีผู้เสียชีวิตจากแบคทีเรียดื้อยากว่า 700,000 คนต่อปี และในประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตปีละกว่า 30,000 คน หรือ 1 คนในทุกๆ 15 นาที สถิติอันน่ากลัวนี้ พอที่จะทำให้คนไทยหันมาใส่ใจและตระหนักถึงอันตรายของเชื้อดื้อยาหรือยัง?

อร่อยแบบมีคุณภาพกับ “เชฟตาม-ชุดารี เทพาคำ” เชฟรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการบริโภคอาหารปลอดภัยและยั่งยืน

chef_tam_1

หนึ่งในภารกิจของกิจกรรม “Happy Meat Happy Me สัตว์อยู่ดี คนอยู่ได้” ที่จัดขึ้นโดย องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย...

“พันธมิตรผลิตอาหารปลอดภัย” เปลี่ยนโลกได้ด้วยการเลือกอาหารที่ใส่ใจสวัสดิภาพสัตว์

“พันธมิตรผลิตอาหารปลอดภัย” เปลี่ยนโลกได้ด้วยการเลือกอาหารที่ใส่ใจสวัสดิภาพสัตว์

ทราบหรือไม่ว่าทุกวันนี้การผลิตเนื้อสัตว์ทั่วโลกเพิ่มขึ้นประมาณ 5 เท่าตัว ภายใน 50 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในแถบประเทศเอเชียและแอฟริกา โดยสัตว์ในฟาร์มอุตสาหกรรมกว่า...