History

ประวัติของเรา

ประวัติของ World Animal Protection

กว่า 70 ปี ที่เราช่วยกันขับเคลื่อนโลกนี้เพื่อปกป้องคุ้มครองสัตว์

History disaster

เราภูมิใจในงานของเราที่ผ่านมา

 

เราได้เปลี่ยนชื่อเป็น World Animal Protection ในเดือนมิถุนายน 2014 แม้ว่าชื่อของเราได้เปลี่ยนไป แต่เป้าหมายการทำงานของเราที่จะปกป้องคุ้มครองสัตว์ไม่เปลี่ยนแปลง และยังคงดำเนินต่อไป เมื่อเราเติบโตขึ้น ผลงานต่างๆของเราก็เช่นกัน เช่นเดียวกันกับผู้สนับสนุนของเราที่มีอยู่ทั่วโลก เรานั้นรู้ดีว่าการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่นเปลี่ยนแปลงและพัฒนาคุณภาพชีวิตของสัตว์ต่างๆมาตั้งแต่ปี 1950

 

ช่วงเวลาที่สำคัญของ World Animal Protection

 

⇨ 1950 ก่อตั้ง The World Federation for the Protection of Animals (WFPA) is formed

⇨ 1959 ก่อตั้ง The International Society for the Prevention of Cruelty to Animals (ISPA) 

⇨ 1981 WFPA และ ISPA รวมกันเป็น WSPA  - the World Society for the Protection of Animals.

⇨ 2014 เราเปลี่ยนชื่อเป็น World Animal Protection

 

ประวัติของการปกป้องคุ้มครองสัตว์ที่มีอยู่ทั่วโลก

 

สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการที่เราช่วยกันหาสิ่งที่จำเป็นสำหรับการปกป้องคุ้มครองสัตว์  นับตั้งแต่เราได้ช่วยเหลือสัตว์มากกว่า 70,000 ตัวในเหตุแผ่นดินไหวที่เฮติเมื่อปี 2010 การฝึกอบรมสัตวแพทย์ในประเทศไทย การยุติหมีเต้นระบำในอินเดียในปี 2012 การค้าสัตว์ในประเทศเอลซัลวาดอร์ เรายังคงดำเนินงาน และมุ่งมั่นในการปกป้องคุ้มครองสัตว์ให้ได้มากขึ้น และกระจายไปยังประเทศต่างๆมากขึ้น วันนี้เราทำงานจากออฟฟิศต่างๆในภาคพื้นทวีป ทั้งในแอฟริกา เอเชีย ยุโรป ละตินอเมริกา และอเมริกาเหนือ รวมถึงออฟฟิศในประเทศต่างๆอีก 15 ประเทศ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของเราทั่วโลก

 

ประวัติของการทำงานในภาวะภัยพิบัติ

 

นับตั้งแต่ปฏิบัติการ Gwamba เราได้ช่วยเหลือสัตว์ประมาณ 10,000 ตัวจากน้ำท่วมในประเทศซูรีนาม เมื่อปี 1964 เราได้ช่วยเหลือสัตว์นับแสนตัวในภาวะภัยพิบัติที่เกิดขึ้นตามที่ต่างๆ เราเข้าไปในเหตุการณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น แผ่นดินไหว สึนามิ ไต้ฝุ่น ทอร์นาโด ภูเขาไฟระเบิด พายุไซโคลน และเรืออับปาง เราได้ช่วยสัตว์ต่างๆจากปัญหาความขัดแย้งในบอสเนีย รวันดา อัฟกานิสถาน ในวันนี้เมื่อมีภัยพิบัติเกิดขึ้น เราพยายามที่จะรีบรุดเข้าไปให้ความช่วยเหลือแก่สัตว์ต่างๆให้เร็วที่สุด
ติดตามการช่วยเหลือสัตว์ในภาวะภัยพิบัติ

 

ประวัติของการรณรงค์ต่างๆของเรา

 

เราได้รณรงค์เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนมานับสิบปี  เมื่อปี 1985 เราได้มีการรณรงค์ยุติการสู้วัวกระทิงในเกือบ 50 เมืองของประเทศฝรั่งเศสและสเปน  ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นประเทศอินเดียได้ยุติการค้าขากบหลังจากที่เราได้ทำการรณรงค์เป็นระยะเวลาเกือบ 6 ปี ซึ่งสามารถช่วยชีวิตกบได้มากกว่า 30 ล้านตัวต่อปี ในช่วงทศวรรษ 1990 เรารณรงค์ให้ยุติการแสดงหมีเต้นระบำในประเทศกรีซ ตุรกี และบางส่วนในอินเดีย  และเรายังคงดำเนินการอยู่ต่อไป – เข้าร่วมรณรงค์กับเราเพื่อปกป้องคุ้มครองสัตว์

 

ประวัติในการผลักดันให้เป็นจริงในระดับโลก

 

เรามุ่งมั่นที่จะให้หน่วยงานระหว่างประเทศเข้าร่วมในการปกป้องคุ้มครองสัตว์มาเป็นระยะเวลานาน ในขณะที่เราเป็น WSPA เราเจรจากับสหภาพยุโรปตั้งแต่ทศวรรษ 1980 เราเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ให้กับองค์การสหประชาชาติในปี 1981 และเป็นที่ปรึกษาให้กับสภายุโรปในปี 1991 ในปัจจุบัน เราเป็นเพียงองค์กรเดียวที่ได้รับการรับรองจากองค์การสหประชาชาติว่าเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการปกป้องคุ้มครองสัตว์  ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขับเคลื่อนการทำงานร่วมกับองค์การสหประชาชาติ

เราภูมิใจกับผลงานที่ผ่านมา และเรามุ่งมั่นที่จะสานต่องานในอนาคต – เรามาช่วยกันขับเคลื่อนโลกนี้ปกป้องคุ้มครองสัตว์