กินอยู่แบบ “ยั่งยืน” ในภาวะวิกฤติ เทรนด์ที่ต้องรู้จักและเข้าใจ

30/10/2020

ประเทศไทยถูกขนานนามให้เป็น “ครัวของโลก” อันเป็นแหล่งอู่ข้าว-อู่น้ำของคนไทยมาเนิ่นนาน มีการทำเกษตรกรรมและปศุสัตว์ที่แวดล้อมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติ และเป็นแหล่งวัตถุดิบชั้นดีที่สามารถนำไปปรุงอาหารได้อย่างล้ำเลิศ

ไก่โตช้ากับหลักสวัสดิภาพสัตว์

Chicken_Factory_Farming

เป็นเวลานานหลายปีที่ประเทศไทยครองแชมป์ส่งออกเนื้อไก่แปรรูปติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก และเป็นผู้ส่งออกเนื้อไก่แปรรูปอันดับหนึ่ง โดยคิดเป็นประมาณ 40%...