อร่อยแบบมีคุณภาพกับ “เชฟตาม-ชุดารี เทพาคำ” เชฟรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการบริโภคอาหารปลอดภัยและยั่งยืน

14/11/2022

หนึ่งในภารกิจของกิจกรรม “Happy Meat Happy Me สัตว์อยู่ดี คนอยู่ได้” ที่จัดขึ้นโดย องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย คือการสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับผู้บริโภคในการเลือกบริโภคอาหารที่มีความปลอดภัย เพื่อเชื่อมโยงและกระตุ้นการปรับปรุงการเลี้ยงสัตว์ในอุตสาหกรรมอาหารทั้งระบบอย่างมีมนุษยธรรม และคำนึงถึงสวัสดิภาพที่ดีของสัตว์ในฟาร์มก่อนส่งออกมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคผ่านการจัดแสดงนิทรรศการภายในงาน

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกร่วมสนับสนุน โครงการประชุมเชิงปฏิบัติการเครือข่ายด้านสุขภาพสัตว์จังหวัดอำนาจเจริญ

Thailand_Rabies_1

เมื่อเร็วๆนี้ องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย World Animal Protection ได้ร่วมสนับสนุนโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการเครือข่ายด้านสุขภาพสัตว์จังหวัดอำนาจเจริญ...

“เชื้อดื้อยา : ภัยเงียบใกล้ตัวจากฟาร์มอุตสาหกรรม” ปัญหาระดับโลกที่เชื่อมโยง สวัสดิภาพสัตว์และสุขภาพคน

a chicken next to antibiotic pills

ปัจจุบันทั่วโลกมีผู้เสียชีวิตจากแบคทีเรียดื้อยากว่า 700,000 คนต่อปี และในประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตปีละกว่า 30,000 คน หรือ 1 คนในทุกๆ 15 นาที สถิติอันน่ากลัวนี้...