Lizards in plastic tubs at a pet expo - coronavirus statement - World Animal Protection

แถลงการณ์ไวรัสโคโรน่า: ร่วมกันยุติการแสวงหาผลประโยชน์จากสัตว์ป่า

ข่าว

นี่คือสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (COVID-19)

ก่อนอื่น เราอยากให้คุณรู้ว่าเรานึกถึงคุณ ครอบครัวของคุณ และสัตว์เลี้ยงที่คุณรักอยู่เสมอ เราหวังว่าทุกคนจะปลอดภัยและสุขภาพแข็งแรงดีในสถานการณ์เช่นนี้

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกขอขอบคุณจากใจสำหรับการสนับสนุนจากคุณที่แสดงให้เราเห็นว่าคุณได้ให้ความสำคัญในเรื่องของสัตว์ และ สวัสดิภาพของพวกมัน มาอย่างต่อเนื่อง

การทำงานอย่างต่อเนื่องของเรา

สำนักงานของเราใน 14 ประเทศทั่วโลกได้ให้ความสำคัญกับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงานของเรา เราได้ปฏิบัติตามคำแนะนำจากรัฐบาลและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงานทุกคน 

และเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากโควิด-19 เราปรับรูปแบบการทำงานโดยสนับสนุนให้พนักงานทำงานจากบ้าน ยกเลิกกิจกรรมองค์กรทุกอย่าง และเลื่อนการเดินทางทั้งหมดออกไป

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเรากำลังเผชิญอยู่กับสถานการณ์ท้าทายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แต่การให้ความสำคัญกับสัตว์และปกป้องพวกมันนั้นจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลงไปอย่างแน่นอน

สัตว์เลี้ยงไม่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

ขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่ามีการแพร่เชื้อไวรัสโคโรน่าในสัตว์เลี้ยง

เราแนะนำให้คุณรวมสัตว์เลี้ยงของคุณในแผนเตรียมความพร้อมของครอบครัว มีอาหารให้พวกเขาอย่างเพียงพอ เพื่อสัตว์ที่คุณรัก

การแสวงหาผลประโยชน์ที่ไม่ถูกต้องจากสัตว์ป่านั้นจะต้องจบลง

เชื้อว่าไวรัสโคโรน่า มีถิ่นกำเนิดจากตลาดสัตว์ป่าในหวู่ฮั่น ประเทศจีน  มีความเชื่อมโยงระหว่าง การบริโภคสัตว์ป่า, การใกล้ชิดกับสัตว์ป่าในธุรกิจความบันเทิง, การใช้ชิ้นส่วนสัตว์ป่าเพื่อเป็นยา หรือการ ให้พวกมันเป็นสัตว์เลี้ยง คุณคิดว่ามันโอเคแล้วหรือที่เราจะเพิกเฉยกับเรื่องดังกล่าว?

สัตว์ป่าสมควรที่จะมีชีวิตอยู่ในป่าตามธรรมชาติของมัน

สิ่งสำคัญที่เราจะทำได้ในช่วงเวลานี้คือร่วมกันเรียกร้องให้ยุติการแสวงหาผลประโยชน์จากการค้าสัตว์ป่า

ไม่มีจังหวะที่ดีไปกว่านี้แล้วสำหรับ รัฐบาล บริษัท และ ประชาชน ในการรวมพลังกันเพื่อเรียกร้องให้มีมาตรการควบคุมการใช้สัตว์ป่าเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในรูปแบบผิดๆ ไม่ว่าจะใช้เพื่อสร้างความบันเทิง ทำยาแผนโบราณ หรือ เพื่อเป็นสัตว์เลี้ยง

เรามาช่วยกันทำเพื่อสัตว์ เพื่อเรา เพื่อโลกของเรากันเถอะ

ไม่มีช่วงเวลาใดที่จะเหมาะสมไปมากกว่านี้ สำหรับ รัฐบาล บริษัท และผู้คน ในการรวมพลังเรียกร้องให้มีมาตรการควบคุมการใช้สัตว์ป่าเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในรูปแบบผิดๆ ไม่ว่าจะใช้เพื่อสร้างความบันเทิง ทำยาแผนโบราณ หรือ เพื่อเป็นสัตว์เลี้ยง ก็ตาม