Bear in the wild

ในที่สุดเกาหลีใต้ได้เพิ่มมาตรการในการคุ้มครองสัตว์ป่าแล้ว!

ข่าว

ดีหมีเป็นหนึ่งในการทารุณกรรมสัตว์ที่ทารุณโหดร้ายที่สุดรูปแบบหนึ่ง แต่ด้วยการสนับสนุนจากคุณทำให้เราสามารถเดินหน้าเข้าใกล้ความสำเร็จที่จะยุติอุตสาหกรรมที่โหดร้ายนี้ในเกาหลีใต้ได้อีกก้าว

เป็นเวลานานหลายปีที่ องค์กรพิทักสัตว์แห่งโลก ร่วมมือกับ Green Korea United ในการผลักดันให้รัฐบาลเกาหลีใต้เริ่มดำเนินการในการร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองและปกป้องสัตว์ป่า จนในที่สุดเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทางรัฐสภาได้ผ่านร่างพระราชบัญญัติเพื่อดำเนินการแก้ไขเพิ่มเติมแล้ว

Maya Pastakia ผู้จัดการโครงการสัตว์ป่าไม่ใช่ยารักษาโรค องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก กล่าวว่า:

"มันจะทำให้เกิดบทลงโทษที่เข้มงวดมากขึ้นกับพวกกระทำความผิดต่อสัตว์ป่า รวมถึงการเพาะพันธุ์หมีเพื่อการค้าดีหมีที่ผิดกฎหมาย พ.ร.บ ฉบับใหม่ได้ส่งสัญญาณเตือนชัดเจนว่าการกระทำความผิดดังกล่าวจะไม่เป็นที่ยอมรับ และผู้กระทำผิดจะได้รับโทษอย่างรุนแรง

 

“เราเรียกร้องให้รัฐบาลเกาหลีใต้ติดตามหมีทุกตัวในฟาร์มต่อไป เพื่อไม่ให้มีหมีตัวใหม่ๆ ต้องมาทุกข์ทรมานอยู่ในอุตสาหกรรมดีหมีที่โหดร้าย นอกจากนี้เรายังเรียกร้องให้รัฐบาลสร้างที่พักพิงสวัสดิภาพสูงสำหรับสัตว์ และช่วยเหลือหมีจากอุตสาหกรรมที่โหดร้ายนี้ให้ได้มากที่สุด”

ในปี พ.ศ. 2546 เราได้ร่วมมือกับ Green Korea United (GKU) เพื่อยุติอุตสาหกรรมดีหมีในเกาหลีใต้ ตั้งแต่นั้นมาจำนวนหมีที่ถูกกักขังอย่างโหดร้ายได้ลดลงจากประมาณ 1,400 ตัวจนเหลือ 423 ตัวในปัจจุบัน

หมีที่ถูกกักขังต้องทนทุกข์ทรมานทั้งทางร่างกายและจิตใจ ทั้งหมดนี้เพื่อนำดีของมันไปทำยาแผนโบราณ พวกมันต้องใช้ชีวิตทั้งชีวิตในกรงเล็กๆ สกปรก ไม่สามารถแสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติได้ ปัจจุบันการใช้ยาแผนโบราณที่มีส่วนผสมดีหมีหรือถุงน้ำดีหมีต้องหมดไปจากโลกเสียที เพราะยาสมุนไพรแผนโบราณที่มาจากพืชสามารถหาซื้อได้ง่ายมีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไป รวมถึงสรรพคุณสามารถบรรเทาอาการได้

เราขอขอบคุณการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากคุณ ที่ช่วยให้งานรณรงค์ของเราในเกาหลีใต้ยังคงดำเนินต่อไปได้ ซึ่งมันอาจต้องใช้เวลา การวิจัย ความเพียร และการสนับสนุนมากมายในการเปลี่ยนแปลงกฎหมาย ความเชื่อ และการปราบปรามกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย แต่เราเชื่อว่าด้วยการสนับสนุนจากคุณ อุตสาหกรรมดีหมีในเกาหลีใต้จะต้องหมดไปอย่างแน่นอน

หากเราร่วมมือกัน เราสามารถยุติฟาร์มดีหมีให้หมดไปได้อย่างถาวร!

การใช้ยาแผนโบราณที่มีส่วนผสมของดีหมีหรือถุงน้ำดีไม่ควรจะมีเหลืออยู่แล้วในโลกปัจจุบัน เพราะสามารถใช้ยาสมุนไพรที่มาจากพืชแทนได้และหาซื้อง่ายกว่า