world animal protection

ยังมีวาฬ โลมา สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่นๆ หลายพันตัวที่ยังคงต้องทนทุกข์ทรมานในปี 2019 นี้

ข่าว

จากรายงาน Case Against Marine Mammals in Captivity (CAMMIC) ฉบับใหม่ของเราเปิดเผยให้เห็นว่ามีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ยืนยันว่าเราไม่ควรบังคับให้สัตว์ป่าที่แสนเฉลียวฉลาดเหล่านี้อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แปลกปลอม

เนื้อหาส่วนหนึ่งจากรายงานแสดงให้เห็นว่า

  • สัตว์จำพวกวาฬธรรมชาติ ( (อย่างวาฬ หรือโลมา) จะว่ายน้ำเป็นระยะทาง 40-100 ไมล์ต่อวัน ที่ความเร็ว 30 ไมล์ต่อชั่วโมง และดำน้ำหลายร้อยฟุตลงใต้ทะเลลึก และถึงแม้จะถูกเลี้ยงในสระขนาดใหญ่ที่สุดก็ตามยังเทียบไม่ได้กับ 0.0001% ของแหล่งที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ
  • การศึกษาในปี 2014 ฉบับหนึ่งพบว่าปลาวาฬเพชรฆาตตัวผู้ที่ถูกเลี้ยงไว้จะใช้เวลาเกือบ 70% เคลื่อนไหวไปมา
  • สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทางทะเลที่ถูกเลี้ยงไว้จะต้องทนทุกข์ทรมานจากปัญหาด้านสุขภาพจำนวนมาก รวมทั้งความเครียดรุนแรง ความผิดปกติทางประสาท และมีความก้าวร้าวอย่างผิดปกติ
  • โลมาปากขวดมีแนวโน้มที่จะตายลงทันทีหลังจากถูกจับจากธรรมชาติไปสู่ที่กักขังสูงถึง 6 เท่า
  • วาฬมีอัตราการตายต่อปีลดลงในหลายปีมานี้ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีจำนวนมากพอที่จะระบุว่าปลอดภัยในแหล่งธรรมชาติ
  • ประเทศจีนมีจำนวนสวนสนุกรูปแบบทะเลเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดจาก 39 แห่งในปี 2015 เป็น 76 แห่งในต้นปี 2019
  • โลมา ปากกาทะเล ในเอเชียและคาริบเบี้ยนกำลังตกอยู่ในความเสี่ยงสูงจากการเกิดเฮอร์ริเคนและสึนามิ และทำความเสียหายให้แก่สิ่งแวดล้อม รวมถึงแนวปะการังและป่าชายเลน

การกักขังเป็นการทำทารุณกรรม

วันนี้ (8 มีนาคม) รายงานฉบับที่ 5 ของ CAMMIC โดยองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกและ Animal Welfare Institute (AWI) ได้ถูกเผยแพร่ในการประชุม ITB Berlin ประเทศเยอรมัน ซึ่งนับเป็นงานด้านการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

แสดงให้เห็นเบื้องหลังที่ทารุณโหดร้ายในสวนสัตว์ อควาเรี่ยม และสวนสนุกแนวทะเล ซึ่งมีการค้าขายและแสวงหาผลประโยชน์จากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทางทะเลเพื่อความบันเทิง

การครอบครองสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทางทะเล ไม่ว่าจะมาจากการลักลอบจับหรือการเพาะพันธุ์ขึ้น ล้วนทำให้เกิดความทุกข์ทรมานอย่างสาหัส - นับตั้งแต่การจับ การขนส่ง และการใช้ชีวิตอยู่ในแทงค์ขนาดเล็กๆ

ดาวน์โหลดรายงานได้ที่นี่

6

โลมาถูกบังคับเพื่อให้ความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยวในประเทศคิวบา

ชีวิตในกรงขังนั้นไม่นับว่าเป็นชีวิต

คุณ Nick Stewart, หัวหน้าฝ่ายแคมเปญระดับโลกของเรากล่าวว่า: “ชีวิตในกรงขังของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทางทะเล อย่างโลมานั้นแตกต่างจากที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติอย่างสิ้นเชิง ชีวิตในกรงขังนั้นไม่นับว่าเป็นชีวิต”

“นักท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวระดับโลกนั้นเป็นกุญแจสำคัญที่สร้างความต้องการแหล่งท่องเที่ยวชมสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทางทะเล ซี่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงเลือกที่จะเผยแพร่รายงานฉบับนี้ในงานแสดงการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลกนี้”

Dr Naomi Rose, หัวหน้าผู้จัดทำรายงานและนักวิทยาศาสตร์ด้านสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทางทะเลกล่าวว่า: “สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเลไม่สามารถเติบโตได้ในที่กักขัง สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเลเกือบทุกสายพันธุ์เป็นสัตว์กินเนื้อ และสิ่งที่เราสามารถจัดหาให้พวกมันได้ดีที่สุดกลับเป็นกล่องคอนกรีต หรือปากกาทะเลขนาดเล็กเท่านั้น”

ทำงานร่วมกับอุตสาหกรรม

เราได้ร่วมพูดคุยกับบริษัทท่องเที่ยว ณ ITB Berlin เกี่ยวกับความทุกข์ทรมานที่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทางทะเลเหล่านี้ต้องเผชิญ และสิ่งที่อุตสาหกรรมนี้สามารถทำได้เพื่อก้าวไปสู่การแก้ปัญหาระดับโลกนี้

ร่วมลงนามเพื่อปกป้องสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทางทะเลและสัตว์อื่นๆ ร่วมลงนาม