ช้างกว่า 2,000 ตัวต้องถูกขังอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวที่โหดร้าย

ที่ที่พวกมันจะถูกทำร้ายทั้งทางร่างกายและจิตใจเพื่อให้สามารถมีกิจกรรมร่วมกับมนุษย์ได้ ช้างเอเชียต้องทนทุกข์ทรมานมานับทศวรรษจากการขี่ช้างและการแสดงช้าง และขณะนี้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวรูปแบบนี้กำลังแผ่ขยายเข้าสู่ตอนใต้ของทวีปแอฟริกาช้างที่ยังเล็กในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเหล่านี้ต้องผ่านกระบวนการที่เรียกว่าการเข้าคอก หัวใจของพวกมันจะแตกสลายจากการถูกขังทิ้งไว้ตามลำพังและการทำร้ายเพื่อให้พวกมันสามารถนำมาขี่หรือทำการแสดงได้ พวกมันจะถูกทำทารุณกรรมไปจนตลอดชีวิต ถูกล่ามโซ่ไว้และไม่สามารถแสดงออกพฤติกรรมตามธรรมชาติได้ ถูกขังไว้ใต้แสงอาทิตย์โดยตรงและอุณหภูมิที่ร้อนจัด และถูกบังคับด้วยเครื่องมือแหลมคม เช่น ตะขอ ช้างเป็นสัตว์สังคมและมีอารมณ์ที่ซับซ้อน ซึ่งอาจเกิดความเครียดอย่างรุนแรงจากการถูกทำร้ายได้เหมือนมนุษย์ทั่วไป

สัตว์ป่าหลากหลายสายพันธุ์กำลังถูกนำเข้าสู่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่เป็นจำนวนมาก เช่น สิงโต และเสือ ที่มักถูกนำมาเป็นส่วนประกอบสำหรับการถ่ายรูปเซลฟ์ฟี่กับนักท่องเที่ยว พวกมันมักจะแสดงร่องรอยให้เห็นถึงการถูกทำร้ายและความโดดเดี่ยวซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เกิดขึ้นเมื่อได้รับความทุกข์ทรมานอย่างมาก เรารู้ว่านักท่องเที่ยวจำนวนมากไปเที่ยวในสถานที่ที่มีสัตว์ป่าเป็นส่วนหนึ่งของความบันเทิง เพราะพวกเขารักสัตว์ แต่หลายๆคนอาจไม่ได้ตระหนักถึงการทารุณกรรมสัตว์ที่อาจเกิดขึ้นเบื้องหลังสถานที่เหล่านี้

ร่วมลงชื่อเพื่อปกป้องสัตว์ป่า

ยุติการนำสัตว์ป่ามาใช้เพื่อให้ความบันเทิงในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

นโยบายในการเก็บข้อมูลของคุณไว้เป็นความลับ องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกจะไม่นำรายชื่อเผยแพร่แก่ผู้อื่น และคุณสามารถทำการยกเลิกการรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมจากองค์กรฯได้ทุกเมื่อ

บอกต่อเพื่อนๆ